• ปรับขนาด
  ตัวอักษร
เลขที่บัตรประชาชน :
รหัสผ่าน :
เลขที่บัตรประชาชน :
รหัสผ่าน :

Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

ปฏิทินท่องเที่ยว


จำนวนปฏิทินท่องเที่ยวทั้งหมด 22 รายการ
ช่วงกิจกรรม
ชื่อกิจกรรม
 • 30 ธ.ค. 58 - 8 ม.ค. 59
  งานปีใหม่และกาชาด (ดู : 92)
  • วันที่จัดกิจกรรม 30 ธ.ค. 58 - 8 ม.ค. 59
   ผู้จัดกิจกรรม สำนักงานจังหวัดกระบี่ และเหล่ากาชาดจังหวัดกระบี่
   สถานที่จัดกิจกรรม บริเวณหน้าศาลากลางจังหวัดกระบี่
   รูป
   รายละเอียด

   สำหรับการออกร้านมัจฉากาชาดในงานปีใหม่และงานกาชาดจังหวัดกระบี่ เพื่อเป็นการหารายได้มาดำเนินกิจการของเหล่ากาชาดจังหวัดกระบี่ ในการช่วยเหลือสงเคราะห์ผู้ประสบภัยพิบัติ ผู้ประสบสาธารณภัย การช่วยเหลือสงเคราะห์เด็ก สตรี คนชรา ผู้ยากไร้ ผู้ด้อยโอกาส ทั้งเป็นค่าก่อสร้างบ้านกาชาดให้กับผู้ยากจนในพื้นที่ 8 อำเภอของจังหวัดกระบี่ และเป็นค่าใช้จ่ายในการออกรับบริจาคโลหิตสำหรับนำไปช่วยเหลือผู้เจ็บป่วย ในโรงพยาบาลต่างๆ ของจังหวัดกระบี่ และจังหวัดใกล้เคียงโดยเฉพาะในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ด้วย

 • 25 - 29 ก.พ. 59
  งานเมาลิดกลางจังหวัดกระบี่ (ดู : 59)
  • วันที่จัดกิจกรรม 25 - 29 ก.พ. 59
   ผู้จัดกิจกรรม กรรมการอิสลามจังหวัดกระบี่
   สถานที่จัดกิจกรรม สนามมัสยิดกลางจังหวัดกระบี่ ม.2 ต.ไสไทย อ.เมืองกระบี่
   รูป
   รายละเอียด

   เป็นงานประเพณีทางศาสนาของชาวมุสลิมในจังหวัดกระบี่ ที่ได้จัดติดต่อกันมาอย่างยาวนานร่วม 35 ปี โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อร่วมเฉลิมฉลองวันคล้ายวันประสูติของศาสดามูฮัมหมัด เชิดชูคำสอน และจริยวัตรอันดีงามของศาสดา แห่งศาสนาอิสลาม และเป็นการส่งเสริมความสัมพันธ์ระหว่างพี่น้องมุสลิม ระหว่างพี่น้องต่างศาสนิกให้เข้าใจถึงวิถีชีวิตความเป็นอยู่ของชาวมุสลิม

    

   กิจกรรมภายในงาน ประกอบด้วย พิธีเมาลิดดินนบี การบรรยายธรรม และบรรยายพิเศษ จากบุคคลที่มีชื่อเสียง กิจกรรมเยาวชนภาคฟัรดูอีน (สิ่งที่เยาวชนมุสลิมจำเป็นต้องรู้ต้องปฏิบัติ) ของสมาคมคุรุสัมพันธ์อิสลามแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปภัมภ์ จังหวัดกระบี่ การแสดงผลงานทางวิชาการ การทดสอบความสามารถของเยาวชน และการจำหน่ายผลผลิต และอาหารฮาลาล

 • 7 - 8 มี.ค. 59
  เทศกาล ลานตา ลันตา (ดู : 47)
  • วันที่จัดกิจกรรม 7 - 8 มี.ค. 59
   ผู้จัดกิจกรรม เทศบาลตำบลเกาะลันตาใหญ่
   สถานที่จัดกิจกรรม บริเวณชุมชนเมืองเก่าเทศบาลตำบลเกาะลันตาใหญ่
   รูป
   รายละเอียด

   เทศกาล ลานตา ลันตา จัดขึ้นเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายใต้แนวความคิดที่ว่าร่วมกันย้อนรอยเมืองการค้าทางทะเลอันดามันการของเกาะลันตาเป็นยุคของการใช้เรือสำเภาขนสินค้าและเล่าเรื่องราวความเป็นมาเมืองเก่าของคนในสมัยก่อนซึ่งเคยเป็นท่าจอดเรือและเป็นที่พักพิงยามขนถ่ายสินค้าเพื่อนำมาค้าขาย

 • 14 - 16 เม.ย. 59
  เทศกาลโต๊ะนาค (ดู : 51)
  • วันที่จัดกิจกรรม 14 - 16 เม.ย. 59
   ผู้จัดกิจกรรม อบต.หนองทะเล
   สถานที่จัดกิจกรรม บริเวณหาดคลองม่วง
   รูป
   รายละเอียด

   ตลอดงานทั้ง 3 วัน 3 คืนผู้ที่มาร่วมงานจะได้สัมผัสบรรยากาศความสนุกสนาน  มีทั้งการออกร้านต่างๆ ของกลุ่มชาวบ้าน  

   และโรงแรมชั้นนำท่านจะได้ลิ้มลองอาหารและเครื่องดื่มจากเมนูพื้นบ้านทั่วไปจนถึงระดับนานาชาติในราคาย่อมเยาว์ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมต่างๆ มากมาย ทั้งการแข่งขันเดินเร็วขึ้นเขาหงอนนาค เพื่อสักการะโต๊ะนาคอันเป็นที่เคารพนับถือของชาวตำบลหนองทะเลจากนั้นร่วมกิจกรรม 

    

   การแข่งขันกีฬาต่างๆ มากมายอาทิ วอลเล่ย์บอลชายหาดฟุตบอลชายหาด วิ่งจับไก่ และที่พลาดไม่ได้คือมวยทะเล... กิจกรรมภาคกลางคืนมีการแสดงคอนเสิร์ตจากเหล่าศิลปินต่างๆ มากมาย...

    

   “โต๊ะนาค” ถือเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์และเป็นที่เคารพบูชาของคนกระบี่ เชื่อกันว่าโต๊ะนาคได้คอยปกป้องดูแลให้ทุกคนได้อยู่กันอย่างปลอดภัยและมี ความร่มเย็นเป็นสุข มีการสร้างที่สักการะบูชาโต๊ะนาคที่สำนักสงฆ์บ้านคลองม่วง โดยชาวบ้านนิยมนำเครื่องสักการะมาถวายไม่ ว่าจะเป็นไก่ต้ม ไข่ต้ม ดอกไม้ และที่ขาดไม่ได้คือประทัด “โต๊ะ” เป็นคำที่ชาวมุสลิมใช้เรียกผู้หลักผู้ใหญ่ที่ทุกคนให้ความเคารพนับถือ “นาค” หมายถึง พญานาค

    

   โดยชาวบ้านเชื่อว่าพื้นที่ละแวกนี้เป็นที่ ของพญานาคตามตำนานเก่าแก่ที่เล่าสืบต่อกันมา โดยตำนานดังกล่าวเป็นต้นกำเนิดของชี่อสถานที่ต่างๆ ที่มีความเกี่ยวข้องกับพญานาค ทั้งเขาหงอนนาค หนองทะเล และเขาแหลมหางนาค สิ่งที่น่าสนใจและสร้างความประหลาดใจให้กับทุกคนนั่นคือ “น้ำตานาค” เป็นบ่อน้ำเล็กๆ ที่มีน้ำใสไหลตลอดปีอยู่บนเขาหงอนนาค

 • 22 - 24 เม.ย. 59
  งานปีนผาท้าควงไฟ (ดู : 36)
  • วันที่จัดกิจกรรม 22 - 24 เม.ย. 59
   สถานที่จัดกิจกรรม หาดไร่เล
   รูป
   รายละเอียด

   หนึ่งในกิจกรรมทางการท่องเที่ยวประจำปีของ จ.กระบี่ รวมทั้งนำเสนอภาพลักษณ์จังหวัดกระบี่ เป็น Rock Climbing Destination กิจกรรมจัดขึ้นที่ ณ หาดไร่เล ซึ่งมีทั้งหน้าผาหินปูนสูงชันตั้งตระหง่านเหนือน่านน้ำทะเลอันดามันสีเทอร์ควอยซ์ ประกอบด้วยจุดปีนผาที่สวยงามและท้าทายติดอันดับโลกด้วยเส้นทางปีนผากว่า 600 เส้นทาง ซึ่งนักปีนผาสามารถมองเห็นภาพความงดงามของโค้งอ่าวหาดทราย และเกาะแก่งน้อยใหญ่เหนือน่านน้ำทะเลอันดามัน

 • 20 ส.ค. 59
  งานอีดิ้ลฟิตรีสัมพันธ์ (ดู : 34)
  • วันที่จัดกิจกรรม 20 ส.ค. 59
   สถานที่จัดกิจกรรม จวนผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่
   รูป
   รายละเอียด

   เพื่อร่วมเฉลิมฉลองให้แก่ชาวไทยมุสลิมจังหวัดกระบี่ ภายหลังการเสร็จสิ้นปฏิบัติศาสนกิจในเดือนรอมฎอน ซึ่งเป็นเดือนที่มีความประเสริฐสำหรับชาวไทยมุสลิม และมุสลิมทั่วโลก และสร้างความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างส่วนราชการ และประชนชาวไทยพุทธ-มุสิลิม

    

    

 • 28 - 29 ก.ย. 59
  ประเพณีแห่จาดสารทเดือนสิบ (ดู : 35)
  • วันที่จัดกิจกรรม 28 - 29 ก.ย. 59
   ผู้จัดกิจกรรม องค์การบริหารส่วนจังหวัดกระบี่
   สถานที่จัดกิจกรรม วัดแก้วโกรวารามพระอารามหลวงจังหวัดกระบี่
   รูป
   รายละเอียด

   ประเพณีแห่จาดเดือนสิบชิงถ้วยสมเด็จพระเทพเพื่ออนุรักษ์ฟื้นฟูสืบสานศิลปวัฒนธรรมชาวใต้ ประจำปี 2559 ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา สยามบรมราชกุมารี ครั้งที่ 15 จัดขึ้นวันที่ 28 – 29 กันยายน 2559 ณ วัดแก้วโกรวารามพระอารามหลวงจังหวัดกระบี่ โดยแห่ขบวนจาดเดือนสิบที่ตกแต่งด้วยลวดลายกนกภูมิปัญญาท้องถิ่นที่สวยงาม จากหน้าปั้มน้ำมันเชลล์มุ่งหน้าไปวัดแก้วโกรวารามพระอารามหลวง ให้ประชาชนตลอดจนนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติได้ชม ซึ่งถือเป็นประเพณีท้องถิ่นและเป็นเอกลักษณ์อย่างหนึ่งของเมืองกระบี่ ที่ชาวบ้านได้ยึดถือและปฏิบัติสืบทอดกันมาช้านาน โดยการจัดภาชนะเป็นสำรับหรือหมับ บรรจุสิ่งของไปทำบุญถวายพระในเทศกาลเดือนสิบ เป็นการรำลึกถึงบรรพบุรุษผู้ล่วงลับไปแล้ว อันแสดงออกถึงความกตัญญูกตเวทีของลูกหลานผู้อยู่เบื้องหลัง

    

    

 • 13 - 15 พ.ย. 59
  งานกระบี่เบิกฟ้าอันดามัน (ดู : 30)
  • วันที่จัดกิจกรรม 13 - 15 พ.ย. 59
   สถานที่จัดกิจกรรม หาดนพรัตน์ธารา
   รูป
   รายละเอียด

   เป็นงานเปิดฤดูการท่องเที่ยงของจังหวัด มีกิจกรรม งานรื่นเริง การแสดงทางวัฒนธรรม และการแข่งขันกีฬาทางน้ำเทศกาลกระบี่เบิกฟ้าอันดามัน จัดขึ้นตรงกับเดือนพฤศจิกายนของทุกปี เป็นงานเปิดฤดูกาลท่องเที่ยวของจังหวัดกระบี่ มีกิจกรรมรื่นเริงและการแสดงทางวัฒนธรรมมากมาย และการแข่งขันกีฬาทางน้ำหลายประเภท จังหวัดกระบี่ ร่วมกับหน่วยงานภาครัฐและเอกชนผนึกกำลังจัดงาน "กระบี่เบิกฟ้าอันดามัน" ณ หาดนพรัตน์ธารา อ. เมือง จ.กระบี่ เพื่อเปิดฤดูกาลท่องเที่ยวที่มาถึงรวมทั้งนำเสนอความพร้อมในการรองรับนักท่องเที่ยวและความหลากหลายของกิจกรรมทางการท่องเที่ยวของจังหวัดกระบี่ 

    

   จังหวัดกระบี่ มีความหลากหลายในเรื่องของทรัพยากรทางการท่องเที่ยว ไม่ว่าจะเป็นแหล่งท่องเที่ยวประเภท หาดทราย ชายทะเลที่มีความสวยงาม น้ำตก น้ำพุร้อน ป่าเขา กิจกรรมทางการท่องเที่ยวต่างๆ เช่น แคนู ดำน้ำ ปีนผา รวมไปถึงอาหารการกินและวิถีชีวิตของผู้คน ซึ่งล้วนแล้วแต่น่าสนใจ พร้อมกันนี้เรายังมีสิ่งอำนวยความสะดวกทางการท่องเที่ยวรองรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการเดินทางมาท่องเที่ยวในจังหวัดกระบี่อย่างครบครัน เช่น ที่พักที่มีให้เลือกหลายระดับ ซึ่งปัจจุบันจังหวัดกระบี่มีห้องพักกว่า 20,000 ห้อง 500กว่าโรง กระจายอยู่ตามหาดต่างๆ มีร้านอาหาร มีการคมนาคมที่เข้าถึงสะดวกและหลายช่องทาง

    

   เทศกาลกระบี่เบิกฟ้าอันดามัน จะเริ่มต้นด้วยการบวงสรวง แม่คงคา ขอพรแม่พระนาง ทอดแหกุ้งทะเล แข่งขันเก็บหอย การแสดงทางวัฒนธรรม ดนตรีพื้นบ้าน บนเวที และงานออกซุ้มอาหารของโรงแรมต่างๆ ฯลฯ จึงขอเชิญชวนทุกคนมาท่องเที่ยวและสัมผัสกับความงดงามในศิลปวัฒนธรรม ที่จังหวัดมีความตั้งใจ ยกของดีมาไว้ที่ในงาน ทั้งนี้หากต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมสามารถสอบถามได้ที่สำนักงานหอการค้าจังหวัดกระบี่ โทรศัพท์ 0 7570 0204 หรือ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยสำนักงานจังหวัดกระบี่ โทรศัพท์ 0 7562 2163

    

 • 3 - 5 ธ.ค. 59
  งานรักอ่าวลึก (ดู : 32)
  • วันที่จัดกิจกรรม 3 - 5 ธ.ค. 59
   สถานที่จัดกิจกรรม ที่ว่าการอำเภออ่าวลึก จังหวัดกระบี่
   รูป
   รายละเอียด

   ชมขบวนศิลปะวัฒนธรรมของชุมชนดั้งเดิม การสาธิต การละเล่นพื้นบ้าน ภายใต้การจำลองบ้านเรือนในบรรยากาศวิถีชิวิตแบบดั้งดิมของชาวอ่าวลึก, ชมการแสดงศิลปวัฒนธรรม, ชมอาหารพื้นบ้านและช็อปผลิตภัณฑ์พื้นเมือง

 • 1 - 31 ม.ค. 60
  เปิดประตูสู่เกาะศรีบอยา(ดู : 48)
  • วันที่จัดกิจกรรม 1 - 31 ม.ค. 60
   ผู้จัดกิจกรรม องค์การบริหารส่วนตำบลศรีบอยา
   สถานที่จัดกิจกรรม ณ เกาะศรีบอยา จังหวัดกระบี่
   รายละเอียด

   เปิดประตูสู่เกาะศรีบอยา เพื่อส่งเสริมและอนุรักษ์ประเพณีภูมิปัญญาและศิลปวัฒนธรรมของท้องถิ่นให้คงอยู่ต่อไปอย่างยั่งยืน

    
ไปที่หน้า